Màn roman tự chế

man roman
man roman
Bạn không thấy thích những chiếc màn roman được thiết kế trên thị trường, vì nó không hợp với khiếu thẩm mỹ, hay tại nó quá đắt so với túi tiền của mình. Và bạn muốn tự “chế” cho mình một chiếc màn roman mang phong cách cửa riêng bạn.
Chúng tôi xin được hướng dẫn bạn với một vài bước cơ bản, là bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc màn roman độc nhất vô nhị.
Vấn đề đầu tiên là gì? Đó là bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:
– Vải rèm: đây phải là loại vải dày nha các bạn. Mỏng quá kéo vài cái là rách đó nha.
– Vải đệm: thường mỏng, mềm ( chủ yếu dùng loại vải phin.) để nó có thể đong đưa trước gió tạo sự uốn éo cho màn ấy mà.
– Thanh treo rèm có dính sẵn khóa dán Velcro và các phụ kiện khác: dây cuốn rèm, dây kéo.
– Các vòng khuyên bằng nhựa, sắt hoặc gỗ, đường kính 1,2 – 2,5 cm.
Chuẩn bị đã xong, bây giờ chúng ta sẽ tuần tự làm theo các bước bên dưới để có một chiếc màn roman độc nhất vô nhị nhé!
Bước 1: Đo đạc.
man roman
Tại sao phải đo? Đó cái gì? Ở đây, ta cần có thông tin chiều cao và chiều rộng của cửa sổ để xác định kích thước của rèm. Khác với rèm thường, rèm roman có thể trùm lên khung hoặc nằm lọt trong khung cửa online casino tùy thích. Để rèm được đẹp hơn nên thêm một lớp vải lót vào phía sau. Kích thước vải khi cắt phải lớn hơn kích thước ô cửa 5 cm để may viền. May hai tấm vải vào với nhau, là phẳng.
Bước 2: Làm dấu và chia khoảng trên vải.
man roman
Đo từ đỉnh xuống 5 cm, lấy dấu điểm này và chia khoảng còn lại thành các phần bằng nhau để làm các đường luồn những thanh suốt nhẹ. Các khoảng cách này sẽ vào khoảng 20 – 30 cm. Riêng đoạn cuối cùng có thể để tùy ý phụ thuộc vào việc bạn cần để diềm trang trí bao nhiêu, nhưng không nên dài hơn các đoạn khác.
Bước3: Gia công vải tạo hình cho màn.
man romanman roman
Cắt những dải vải bằng chiều rộng của rèm để may các khe xỏ suốt. Mỗi đoạn được dánh dấu ở trên được xỏ một chiếc suốt nhẹ bằng nhôm. Để không bị nhăn nên khâu lược các dải vải này, là phẳng rồi mới may lại. Say khi xỏ suốt, các đầu khe cần được may chặn lại.
Bước 4: Định hình và khâu khuyên vào màn.
man roman
Khâu những chiếc khuyên vào các mép dưới của các khe suốt. thông thường cách mép ngoài khoảng 2 cm. Nếu rèm rộng có thể sử dụng nhiều khuyên cho một hàng. Lưu ý các khuyên phải thẳng theo từng hàng dọc. Khâu nửa còn lại của khóa dán Velcro vào đầu trên của rèm.
Bước 5. Hoàn thiện và lắp ráp.

man roman
Gắn thanh ngang có dán sẵn loại khóa dán Velcro lên vị trí chọn sẵn, nhớ để quay phía mặt dán ra ngoài. Dán rèm lên thanh ngang rồi điều chỉnh sao cho các dây cuộn thẳng hàng với các khuyên tròn. Luồn các dây này qua tất cả các khuyên trên hàng dọc rồi thắt chặt vào khuyên của hàng cuối cùng. Nhớ nhả hết các dây trước khi cố định những chiếc trục cuốn vào trục quay chính.
Vậy là bạn đã có được một chiếc rèm roman theo ý của mình. Chiếc rèm đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cách lựa chọn vải, khả năng đo, cắt và may rèm, cách bố trí rèm hợp lý. uzbekistan .
Thông thường vải may rèm roman thường được cọn là loại đơn màu, Trong trường hợp này, bạn cũng có thể thêm các họa tiết trang trí hoặc các diềm phía trên và dưới, thậm chí là ở hai bên rèm cho bớt đơn điệu.
Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn trong vấn đề chọn màn cửa cho phòng khách của mình, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Trang trí nội thất Nice Decor.

Địa chỉ: 6 Lê Trung Nghĩa, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 08 – 38 119893 – 6656 1999 – 0986 59 56 09

Email: decor@nicedecor.vnv

Màn roman tự chế
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *