Màn cửa đơn giản lên ngôi năm 2009

alt
Xu hướng màn cửa năm 2009 sẽ nghiêng về những kiểu đơn giản như luồn khoen, ly ống hoặc màn roman kiểu dáng tinh gọn, hiện đại, không chiếm nhiều không gian. Tuy nhiên, tính độc đáo của rèm sẽ được chú ý nhiều.
Theo dự đoán của các nhà thiết kế rèm, trong năm 2009, theo xu hướng của thế giới, người tiêu dùng sẽ chọn những kiểu dáng đơn giản. Tuy nhiên, chất liệu lại khá cầu kỳ.
alt
Màn cửa màu đen dự báo có thể sẽ được sử dụng nhiều trong năm 2009.
Những loại màn cửa mới sẽ được nhiều người sử dụng trong năm tới như màn cuốn chất liệu sợi thủy tinh có thể chống tia cực tím. Ngoài ra, có những người sẽ yêu thích chất liệu thiên nhiên có thể tìm đến các loại rèm roman làm bằng tre, trúc; rèm cuốn bằng chất liệu tơ, đay cỏ, giấy, những loại vải chống sáng, chống cháy, chống ồn sẽ được sử dụng nhiều. Sau một ngày bận rộn với lo toan trong cuộc sống, những chủ nhân các căn hộ cần một sự yên tĩnh, an toàn tuyệt đối trong căn phòng của mình chuẩn bị cho một ngày làm việc mới sảng khoái, cởi mở.
Cách chọn màu năm nay, theo dự đoán sẽ khá đặc biệt. Phối nhiều màu sắc hay phối màu khác nhau trên một mảng màn, thân màn là một màu chủ đạo, phối trên đầu rèm một đoạn vải khoảng từ 20-30 cm (thường là những màu trơn), để tạo một nét chấm phá trong không gian nội thất.
alt
Phối nhiều màu sắc hay phối màu khác nhau trên một mảng màn cửa cũng sẽ là xu hướng mới.

Ngoài ra, theo các nhà tư vấn, hiện nay những màu sắc như đỏ hay vàng không còn được lựa chọn nhiều nữa. Trong xu thế hiện đại, tốt nhất nên chọn màu theo sơn tường, màu của đồ trang trí nội thất hay màu drap trải giường. Tuy nhiên, màu sắc phải lệch đôi chút so với các đồ khác trong phòng, không cần phải đồng bộ cùng một màu, như thế sẽ rất nhàm chán. Theo dự đoán, những màu mạnh sẽ lên ngôi như đồng, đỏ bordeaux, đen, tím Huế…
Để tăng thêm tính độc đáo, có thể viền xung quanh mép màn cửa bằng một đoạn vải chạy dọc theo chiều đứng của màn cửa, rộng khoảng 10-20 cm tùy theo kích thước thân màn. Trong một loại vải sẽ kết hợp nhiều màu sắc có độ tương phản cao, nền vải là một màu mạnh kết hợp với các loại hoa văn cổ điển châu Âu hoặc những hoa to có màu đen.
Thanh treo màn có nhiều loại bằng đồng cao cấp, sắt mỹ nghệ, gỗ… Tuy là một phụ kiện nhưng nó có tác dụng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của bộ rèm, thể hiện được cái đẹp, cái lạ, độc đáo ở hai bên đầu thanh, bằng những hoạ tiết nhẹ nhàng đơn giản hoặc cầu kỳ phức tạp. Thanh treo rèm là một điểm nhấn không thể thiếu trong trang trí màn cửa nói riêng và nội thất nói chung. Đặc biệt do cuộc sống ngày càng phát triển, người dân sẽ muốn những công nghệ hiện đại vào căn hộ của mình nên thanh treo màn cửa sẽ có thêm tiện ích là điều khiển được từ xa bằng remote.
alt
Màn cửa voan nhẹ nhàng dành cho phòng khách.
Hai không gian quan trọng nhất trong nhà là phòng khách và phòng ngủ cũng thường được lưu tâm khi lựa chọn rèm. Phòng ngủ nên chọn rèm có thể chắn sáng tốt để không bị hắt nắng gây tạo cảm giác khó chịu khi mặt trời ló dạng. Phòng này có thể làm màn cửa hai lớp. Lớp ngoài có chức năng vừa chắn sáng vừa trang trí còn ở trong thêm lớp voan mỏng để những buổi chiều hoàng hôn ta vén lớp màn ngoài, để lớp voan cho nhẹ nhàng, thư thái và có thể nhìn ngắm hoàng hôn, sân vườn, không gian bên ngoài. Nên chọn màu sắc ấm cúng, lãng mạn… đề cao sự thoải mái, tính riêng tư, ton sur ton với màu sơn tường hoặc drap giường, tránh dùng màu nóng sẽ tạo cảm giác khó chịu.
Với phòng khách, nơi bộ mặt của căn nhà, là phòng thư giãn, sinh hoạt chung… nên làm màn cửa là loại màn voan nhẹ (sheer) để tạo không gian thư giãn. Họa tiết nên thiên về những loại hoa rơi để tăng tính trang trí, tránh đơn điệu cho phòng khách.

Theo Đô Thị

Màn cửa đơn giản lên ngôi năm 2009
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *